TRẠM Y TẾ THẠNH ĐỨC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO HỌC SINH LỚP 5

Ngày 23/4/2022 trạm Y tế Thạnh Đức tổ chức tiêm mũi 1 Vaccin phòng Covid-19 cho 208 đối tượng là trẻ đang học lớp 5 tại trường tiểu học Thạnh Đức. Đây là đợt tiêm đầu tiên cho trẻ em trên địa bàn nên Trạm Y tế chuẩn bị rất cẩn trọng từ sàng lọc đối tượng, đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Theo đó, đối tượng được tiêm là những trẻ có độ tuổi từ 11 đến 11 tuổi 10 tháng không mắc Covid hoặc mắc Covid nhưng đã khỏi trên 3 tháng. Loại vaccin được sử dụng trong đợt này là Moderna với liều dùng 0,25 ml cho một trẻ. Các em học sinh đã được nhà trường, nhân viên y tế và phụ huynh hướng dẫn và động viên từ trước nhằm tạo cho các em có được tâm lý thoải mái khi tiêm.

Tại điểm tiêm, công tác tiêm chủng được tổ chức theo đúng quy trình, các em được cán bộ y tế khám sàng lọc, đủ điều kiện sức khỏe thì được tiêm, sau khi tiêm các em được theo dõi 30 phút. Học sinh đến tiêm được chia theo khung giờ để hạn chế tập trung đông trong cùng thời điểm.

Trong số học sinh nằm trong độ tuổi được tiêm của trường, có 118 học sinh đủ điều kiện tiêm chủng, 79 học sinh tạm hoãn do mắc Covid dưới 3 tháng, 15 học sinh đang mắc các bệnh cấp tính khác và có 6 phụ huynh không đồng ý tiêm.

Với tiêu chí tiêm theo độ tuổi từ cao xuống thấp và hạ dần độ tuổi theo số lượng vaccin được phân bổ, Trạm Y tế phấn đấu đạt chỉ tiêu trẻ 5-11 tuổi được tiêm vaccin phòng Covid – 19 và đảm bảo an toàn cho trẻ khi tiêm.