TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TƯ VẤN CSSKSS CHO VTN/TN TẠI TRƯỜNG THCS THẠNH LỢI

Sáng ngày 25/4/2022, tại trường THCS Thạnh Lợi, Trung tâm Y tế huyện Bến Lức, Trạm Y tế xã Thạnh Lợi phối hợp với Trường THCS Thạnh Lợi tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Chăm sóc Sức khỏe sinh sản vị thành niên/ thanh niên” thu hút gần 200 bạn học sinh tham gia.

Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, các bạn học sinh được nghe ông Nguyễn Sanh Tài – Trưởng phòng Dân số, Trung tâm Y tế Bến Lức tuyên truyền một số vấn đề cơ bản về sự phát triển của giới tính; tâm sinh lý tuổi dậy thì; vấn đề tình yêu – tình bạn cũng như các vấn đề SKSS/VTN. Ngoài ra, các bạn còn được tư vấn, giải đáp thắc mắc về những thay đổi của cơ thể và tâm sinh lý tuổi dậy thì; những điều nên, không nên làm đối với VTN/TN; hậu quả của việc quan hệ tình dục và mang thai ở VTN/TN.

          Buổi nói chuyện chuyên đề đã tạo được sự hấp dẫn đối với các em học sinh, giúp các em trang bị kỹ năng sống cũng như kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, tạo môi trường để các em trưởng thành. Giúp các em có nhận thức đúng và tự tin trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Hình ảnh: Quang cảnh buổi truyền thông về SKSS/VTN/TN
Thông qua hoạt động này, giúp các em vị thành niên, thanh niên thay đổi nhận thức về tình bạn, tình yêu trong sáng, nâng cao kỹ năng mềm và có thái độ, hành vi tích cực về sức khoẻ sinh sản, sức khỏe tình dục. Đồng thời nâng cao kỹ năng, kiến thức cho các em học sinh trong việc phòng, chống xâm hại tình dục./.

Khánh Vân