Ngày 24/4/2017, hưởng ứng Tháng hành động An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), huyện Bến Lức lập đoàn kiểm tra các điểm dịch vụ ăn uống, sản xuất-dinh doanh rượu trên địa bàn huyện.
Kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống nhân Tháng ATVSTP
Tháng hành động ATVSTP diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2017. Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra các thủ tục hành chính, điều kiện cơ sở chế biến ATVSTP, sổ khám sức khỏe nhân viên, sổ lưu trữ thực phẩm và thẩm định thực tế tại khu bếp, khu chế biến, kho dự trữ thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng của nguyên liệu, phụ gia và thành phẩm thực phẩm…Qua kiểm tra, đa phần các cơ sở đều xuất trình đầy đủ các thủ tục hành chính cũng như tuân thủ việc khám sức khỏe cho nhân viên. Tuy nhiên, tại một số khu chế biến còn chưa đảm bảo vệ sinh, xuất hiện một số nguồn thực phẩm chưa rõ nguồn gốc. Đoàn cũng kiểm tra việc nhập và xuất các loại rượu tại các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống. Đoàn nhắc nhở các chủ cơ sở thực hiện đúng quy trình từ khâu nhập nguyên liệu đến chế biến thực phẩm để đảm bảo ATVSTP.
Kiểm tra việc sản xuất và kinh doanh các loại rượu
Từ đầu năm 2017 đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Bến Lức tiến hành kiểm tra trên 30 cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến thức phẩm. Qua kiểm tra, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm gây ra./.