HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 1 NĂM 2023

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.

Hiện nay phong trào hiến máu tình nguyện trong cả nước nói chung và huyện Bến Lức nói riêng đã và đang phát triển rộng khắp, với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp Nhân dân, nhất là các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, viên chức, công nhân, người lao động ở các địa phương.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, sáng ngày 30-01-2023,  Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Bến Lức phối hợp với Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023 tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức.

Tham gia hiến máu đợt này có hơn 230 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên, người dân đến từ 15 xã, Thị trấn trong huyện. Kết quả thu được 210 đơn vị máu bổ sung vào nguồn máu dự trữ, phục vụ cho công tác cấp cứu dành lại sự sống cho người bệnh.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình. Ngày hội này đã khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết với lý tưởng sống cao đẹp cùng chung tay sẻ chia những giọt máu hồng yêu thương.

Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bến Lức kêu gọi cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân, Đoàn viên thanh niên huyện với tình cảm, trách nhiệm của mình với xã hội, với người bệnh, hãy giữ gìn sức khỏe, sẵn sàng hiến máu tình nguyện và vận động người thân, bạn bè cùng tham gia hiến máu. Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân văn cao đẹp, xuất phát từ sự hiểu biết với tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái của mỗi chúng ta.

                                                                                                                 Lại Thị Tuyết Như