GÓP SỨC LAN TỎA GIÁ TRỊ HẠNH PHÚC ĐẾN VỚI MỌI NGƯỜI

Đối với mỗi người khác nhau, hạnh phúc có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Rất nhiều người cho rằng hạnh phúc tựu chung lại không phải là những điều phù phiếm, cũng không phải là điều gì xa xỉ mà chỉ đơn giản là được sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn xung quanh chúng ta.

Cùng chung ý nghĩ đó, miệt mài 24 năm qua bà Nguyễn Thị Thanh Bình, ngụ khu phố 8 Thị trấn Bến Lức huyện Bến Lức vẫn thầm lặng làm “cầu nối” mang những phần quà của các nhà hảo tâm đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố và khu vực lân cận. Bà là cộng tác viên dân số, đồng thời là Chi hội trưởng phụ nữ khu phố 8, bà Bình nhìn thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn. Do đó bà đã vận động một số người có lòng thiện nguyện ủng hộ kinh phí để trao tặng quà hỗ trợ cho các gia đình này. “Của ít lòng nhiều” hằng năm bà Bình duy trì vận động, trao tặng trên 100 phần quà cho hội viên và những trường hợp khó khăn.

“Bản thân mình luôn muốn làm một việc gì đó để giúp đỡ cho những người khó khăn, nên quá trình đi làm công tác dân số ở khu phố mình đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ cho người dân, nhất là những chị em phụ nữ khó khăn. Nhiều năm qua, tôi cũng nhận được ủng hộ nhiệt tình của các cá nhân, giúp tôi duy trì được những phần quà hỗ trợ cho các hộ gia đình. Những phần quà khi trao đi, bản thân tôi thấy vui vì mình đã giúp được cho người khác dù sự giúp đỡ đó cũng chỉ là nhỏ thôi. Nhưng khi mình nhìn thấy người ta vui thì mình cũng vui theo”,  bà Nguyễn Thị Thanh Bình, cộng tác viên dân số khu phố 8 Thị trấn Bến Lức đã nói.

Bà Phạm Thị Nguyên cùng ngụ khu phố 8 chia sẻ: “Bản thân tôi bị bệnh tiểu đường, gia đình cũng khó khăn, hàng ngày tôi đi bán vé số kiếm tiền. Thấy hoàn cảnh tôi vậy, mỗi năm cô Bình cũng vận động cho tôi được nhiều phần quà. Thật sự thì rất cảm ơn sự giúp đỡ của cô Bình, đây là không chỉ là sự giúp đỡ mà còn là sự động viên rất lớn về tinh thần đối với tôi.”

Với tinh thần “tương thân tương ái” và góp phần lan tỏa niềm vui, hạnh phúc đến với mọi người, trên địa bàn huyện Bến Lức có rất nhiều những tấm lòng thiện nguyện cùng chung tay góp sức sẻ chia, hỗ trợ vật chất, tinh thần cho những hoàn cảnh khó khăn. Một trong số đó có tấm lòng của bà Võ Thị Lành, ngụ khu phố 1 Thị trấn Bến Lức cùng 12 chị em phụ nữ của “Bếp từ thiện gieo duyên Miếu bà Ngũ Hành chợ cũ Bến Lức”. Bếp ăn này được duy trì từ năm 2018 cho đến nay xuất phát từ mong muốn của bà Lành.

Bà Võ Thị Lành, ngụ khu phố 1 Thị trấn Bến Lức cho biết: Duy trì bếp ăn nhiều năm nay cũng chỉ vì mong muốn giúp đỡ cho những người khó khăn hơn mình. Có ít làm ít, có nhiều làm nhiều, miễn là giúp được cho nhiều người. Mỗi khi nhìn thấy mọi người nhận những phần ăn từ bếp ăn, không riêng gì bản thân tôi mà mọi người đều rất vui. Vui vì mình giúp được phần nào cho người ta, vui nữa là vì mình cũng nhìn thấy mọi người vui.

Hiện nay, bếp ăn duy trì 2 lần/tháng, mỗi lần nấu và phát khoảng 700-800 phần ăn sáng chay cho người lao động và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị, khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện. Kinh phí duy trì bếp ăn do bà Lành, hội viên phụ nữ, các thành viên trong bếp đóng góp. Thi thoảng bếp ăn cũng nhận được sự đóng góp của các tấm lòng thiện nguyện, các tiểu thương ở chợ Bến Lức.

Có thể thấy sự đồng cảm, chia sẻ đã và đang lan tỏa trong cuộc sống, góp phần mang đến những niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Người có của góp của, người có công góp công, tất cả đều hòa chung một tinh thần cùng yêu thương và sẻ chia, giúp đỡ nhựng người xung quanh để hạnh phúc thật sự lan tỏa đến muôn nơi. Và sau đó là tiếp tục kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam./.

      Lại Thị Tuyết Như