Bến Lức trao giải hội thi Tìm hiểu lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Ngày 22/9/2017, tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện Bến Lức, Ban tổ chức hội thi Tìm hiểu lịch sử “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tổ chức Lễ tổng kết và trao 10 giải thưởng cho các thí sinh đạt giải cao tại hội thi. Ông Nguyễn Thành Nhân – PCT UBND huyện đến dự.

Hội thi Tìm hiểu lịch sử “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” được Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bến Lức phối hợp Phòng văn hóa thông tin và TTVH – TT huyện tổ chức trong 4 ngày từ ngày 22/8 đến ngày 25/8/2017. Hội thi được tổ chức với hình thức trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các vấn đề chủ quyền biển đảo đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cùng 1 câu hỏi phụ là dự đoán số người tham gia hội thi. Qua tổng kết hội thi, có 2.310 thí sinh tham gia dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, LLVT, học sinh và nhân dân trong huyện. Kết quả, hội thi cho thấy có 18,3% số bài thi đạt điểm từ 7 – 10. Trong đó có 55 bài dự thi đạt điểm 10, tập trung vào các đơn vị như: xã Thạnh Lợi, Công an huyện, Đài truyền thanh, xã Long Hiệp…Ban tổ chức đã trao giải nhất hội thi cho thí sinh Nguyễn Hoàng Anh Tuấn sinh năm 2004 là học sinh trường THCS Trần Thế Sinh – xã Thạnh Đức. Đồng thời trao các giải nhì, ba và khuyến khích cho các thí sinh đạt giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Thành Nhân – PCT UBND huyện đánh giá số lượng người tham gia hội thi và chất lượng vẫn chưa cao, thể hiện qua việc số lượng bài thi đạt điểm cao còn thấp. Do đó, ông yêu cầu trong thời gian tới, các ngành các cấp trong huyện cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo trong các tầng lớp nhân dân giúp nâng cao hiểu biết của người dân về chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.