Bến Lức làm tốt công tác chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng

Nhằm xoa dịu nỗi đau chiến tranh, tri ân sâu sắc những hy sinh của mẹ Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, những năm qua, huyện Bến Lức đã làm tốt công tác chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng, để các mẹ được vui sống đến cuối đời.

Ở tuổi 97, nhưng mẹ VNAH Thiều Thị Phát, ấp 1A xã Thanh Phú vẫn còn khỏe mạnh và khá minh mẫn. Nụ cười móm mém của mẹ hằng sâu dấu vết thời gian và những nổi đau mà mẹ đã trải qua. Hai trong số sáu người con của mẹ là anh Đặng Tấn Ngọc và anh Đặng Tấn Cần đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước. Mẹ tự hào bởi các con của mẹ đã xã thân vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Đó là động lực để mẹ cố gắng sống tốt, sống khỏe đến hôm nay. Ghi nhận và tri ân những cống hiến của mẹ, tháng 6 năm 2014 Mẹ Thiều Thị Phát được phong tặng danh hiệu bà mẹ VNAH. Và cũng từ đó đến giờ, các Ban ngành, đoàn thể của huyện, xã; đặc biệt là Đoàn thanh niên xã Thanh Phú đã nhận chăm sóc và phụng dưỡng mẹ suốt cuộc đời.

Huyện Bến Lức có 501 mẹ VNAH, hiện 27 mẹ còn sống. Đến nay, tất cả các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đều được các ban ngành, cơ quan, tổ chức, đơn vị nhận chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời, với mức trợ cấp bình quân từ 500.000 – 700.000 đồng/tháng.

Những hoạt động xã hội tích cực này giúp động viên về mặt tinh thần, cải thiện đời sống vật chất, góp phần làm vơi đi những nỗi đau để các bà Mẹ Việt Nam Anh hùng có cuộc sống tốt hơn qua đó bồi đắp, tiếp lửa truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ noi theo.